Giới thiệu

Giới thiệu về trường Tiểu học Lương Thế Vinh xã Liên Bảo

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH:

 – Địa chỉ trường Tiểu học Lương Thế Vinh:          

+ Điểm trường A (điểm trường chính): Thôn Rộc, xã Liên Bảo;        

+ Điểm trường B: Thôn Định Trạch, xã Liên Bảo.

–  Số điện thoại: 02286534588

 – Địa chỉ email: thluongthevinhvb3@gmail.com

1- Đặc điểm tình hình

Xã Liên Bảo nằm phía Đông Bắc của huyện Vụ Bản. Phía đông giáp Xã Thành Lợi, phía tây giáp Xã Kim Thái, phía nam giáp Liên Minh, phía bắc giáp Xã Quang Trung, có đư­ờng sắt bắc nam chạy qua địa bàn.

Trong những năm gần đây kinh tế xã Liên Bảo đang từng bước phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Khu Công nghiệp Bảo Minh nằm trên địa bàn xã là điều kiện thuận lợi để người dân có công ăn việc làm và thu nhập ổn định . Công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhân dân trong xã đoàn kết, đồng lòng xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Nền giáo dục xã nhà có truyền thống hiếu học, tỷ lệ đỗ đại học và cao đẳng hàng năm đều cao. Liên Bảo là một điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Vụ Bản đã được UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới năm 2017. Đảng bộ và chính quyền địa phương đã dành rất nhiều sự quan tâm ưu ái cho ngành Giáo dục, động viên thầy và trò các nhà trường dạy tốt, học tốt.

Trường  Tiểu học Lương Thế Vinh được thành lập kể từ ngày 1/9/1993 với tên gọi: Trường Tiểu học Liên Phương. Tháng 9/ 2001 trường được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đổi tên thành Trường Tiểu học Lương Thế Vinh xã Liên Bảo. Đến ngày 1/9/2019 sáp nhập thêm trường Tiểu học Bảo Xuyên trong cùng xã thành 1 trường và  giữ nguyên tên trường là Trường Tiểu học Lương Thế Vinh xã Liên Bảo. Sau khi sáp nhập, trường có hai điểm trường: điểm trường A, điểm trường B.

Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã được nâng cấp về cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường nhiều năm là đơn vị “Tập thể lao động Tiên tiến”, Năm học 2017- 2018 và 2018- 2019  trường được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc;  chi bộ Đảng qua các năm đều đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn nhiều năm liền đã được Công đoàn Giáo dục Tỉnh tặng Giấy khen; công tác Đoàn, Đội  thiếu niên được Huyện Đoàn tặng Giấy khen. Trường có chất lượng giảng dạy vững chắc, hàng năm có học sinh đạt giải trong các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh. Nhà trường đã được Chủ tịch UBND Tỉnh, Chủ tịch UBND Huyện; Giám đốc Sở GD – ĐT tặng Giấy khen, đã được cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn năm 2017.

Điểm trường A (Trường tiểu học Bảo Xuyên cũ) được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn từ năm 2012. Trường có nhiều thành tích nổi bật trong phong trào dạy và học, chất lượng giáo dục ổn định, bền vững. Nhiều năm liền được công nhận là đơn vị “Tập thể lao động Tiên tiến”.

  2- Chức năng, nhiệm vụ của nhà trường:

Tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Huy động trẻ đi học đúng độ tuổi, vận động trẻ em tàn tật, khuyết tật đến trường. Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục và chống mù chữ trong cộng đồng. Nhận bảo trợ và quản lý các hoạt động giáo dục của các cở sở giáo dục khác, thực hiện chương trình giáo dục theo sự phân công của cấp có thẩm quyền. Tổ chức kiểm tra và công nhận chương trình của học sinh trong nhà trường và trẻ em trong địa bàn quản lý của trường.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh trực tiếp thực hiện sự chỉ đạo của sở GD & ĐT Nam Định, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vụ Bản thực hiện sự quản lý của Đảng uỷ Hội đồng Nhân dân Uỷ ban nhân dân xã Liên Bảo.

cp3 5